Pháp thắt chặt chi phí công vụ

Mỹ Linh (PV Đài THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Pháp nhấn mạnh cần phải tăng cường tính minh bạch trong chi tiêu của các chính trị gia bởi quy định về chi phí công vụ còn nhiều kẽ hở.

Đầu tháng 7, trên nhiều mặt báo đã xuất hiện những hình ảnh và các thông tin về những chi tiêu bất hợp lý của ông Francois de Rugy như sửa chữa nhà ở với số tiền lớn từ nguồn chính phủ, những bữa ăn xa hoa cho mục đích riêng từ chi phí công vụ, thiếu minh bạch trong sử dụng công quỹ và đặc biệt là những đặc quyền mà các nhân viên phục vụ ông được ưu đãi. Những thông tin ngày một chi tiết và lan rộng đã khiến ông Francois de Rugy đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi sinh thái và đoàn kết.

Thủ tướng Eduard Phillippe đã cho công bố và đề cập đến những thay đổi trong quy định sử dụng tiền công sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Sự việc của ông Francois de Rugy dù đang còn nhiều khoảng mờ cần được xác minh nhưng là hồi chuông báo động về những kẽ hở trong quy định sử dụng công quỹ dành cho chính trị gia tại Pháp.

Bộ trưởng Bộ Môi trường Pháp từ chức Bộ trưởng Bộ Môi trường Pháp từ chức

VTV.vn - Vướng bê bối sử dụng ngân sách cho mục đích cá nhân, Bộ trưởng Bộ Môi trường Pháp Francois de Rugy đã phải từ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước