Pháp tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Strasbourg

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/12/2018 18:05 GMT+7

VTV.vn - Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp tối 12/12 đã tắt đèn để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg.

Không khí đón Giáng sinh tại Pháp đang bị phủ bóng đen bởi vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg hôm 11/12. 3 người thiệt mạng, 12 người đã bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng này. Thủ tướng Pháp Edouard Philip đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp tối qua (12/12) đã tắt đèn để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg. Trong phiên họp ngày hôm qua (12/12), Quốc hội Pháp cũng đã giành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân.

Còn tại chính địa điểm diễn ra vụ xả súng, hoa đã được đặt, nến đã được thắp lên, cùng những dòng chữ lên án hành động khủng bố tàn bạo. Hơn ai hết, người dân Pháp đang cảm thấy hoang mang về tình trạng bất ổn mà họ đang phải đối mặt.

Ông Jacquie - người dân Pháp - cho hay: "Như một nhân chứng, tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi cho tất cả trẻ em và các bà mẹ đang đi mua sắm trên đường phố Strasbourg trong mùa Giáng sinh này. Chợ Giáng sinh đúng ra phải là một nơi vui chơi dành cho các gia đình. Nhưng giờ, tôi cảm thấy lo lắng về sự an nguy của mọi người".

Hình ảnh về nghi phạm hôm qua (12/12) đã được cảnh sát công bố. Tên này có tên Cherif Chekatt, 29 tuổi đang bị truy nã trên khắp nước Pháp. Đối tượng bị giới chức Pháp coi là một phần tử Hồi giáo cực đoan và đã 27 lần bị kết tội ở Pháp, Đức, Thụy Sĩ. Một chiến dịch lớn truy lùng nghi phạm đã được triển khai với sự tham gia của hơn 700 nhân viên cảnh sát và lực lượng an ninh.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg đã bị đóng cửa sau vụ xả súng, tất cả các sự kiện công cộng cũng đã bị hủy bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước