Pháp yêu cầu Google nộp 1,7 tỷ USD thuế truy thu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

VTV.vn - Giới chức Pháp vừa yêu cầu Google nộp khoản thuế truy thu 1,6 tỷ Euro (tương đương 1,7 tỷ USD).

Thông tin này được hãng thông tấn AFP của Pháp đưa ra ngày 25/2. Trước đó, phía Pháp đã từ chối đàm phán về khoản thuế truy thu do Google đề xuất. Tuy nhiên, một nguồn tin trong cơ quan thuế của Pháp cho biết, vẫn có thể thương lượng về khoản tiền này. Nếu khả năng này xảy ra, 1,6 tỷ Euro vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Tuy nhiên, hiện ban lãnh đạo Google từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Bộ Tài chính Pháp cho biết, tổng số tiền truy thu thuế mà công ty này phải thanh toán là một "bí mật tài chính".

Google và một số công ty khác đang chịu sự chỉ trích tại châu Âu vì đã tìm cách tránh nộp khoản tiền thuế lớn bằng cách chuyển doanh thu từ nước mà công ty có hoạt động kinh doanh sang những nước khác áp dụng mức thuế thấp hơn. Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), hàng năm Chính phủ các nước đã thất thu 100 - 240 tỷ USD (tương đương 4 - 10% nguồn thu thuế toàn cầu) do hành vi trốn thuế của các tập đoàn xuyên quốc gia.

Google đồng ý nộp 130 triệu Bảng tiền thuế cho Chính phủ Anh Google đồng ý nộp 130 triệu Bảng tiền thuế cho Chính phủ Anh

VTV.vn - 130 triệu Bảng Anh là khoản tiền mà Google đã đồng ý trả cho Chính phủ Anh. Đây là số tiền thuế đã bị thất thoát của Google từ năm 2005-2015.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước