Phát hiện dấu hiệu của sự sống trên sao Kim

Trang Phan-Thứ ba, ngày 15/09/2020 15:09 GMT+7

VTV.vn - Theo các nhà khoa học, các vi sinh vật có thể tồn tại ở bầu khí quyển của sao Kim là dấu hiệu về khả năng có sự sống bên ngoài Trái đất.

Cuộc săn tìm sự sống ngoài Trái đất đã đạt bước tiến mới khi các nhà khoa học tìm thấy một loại khí trong bầu khí quyển của sao Kim cho thấy có thể có sự sống ở hành tinh này.

Nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra trong các đám mây axit của sao Kim một loại khí gọi là phosphine. Trên Trái đất, khí này được tạo ra bởi các vi khuẩn phát triển trong những môi trường thiếu oxy. Điều này có nghĩa là vi khuẩn có thể tồn tại ở bầu khí quyển của sao Kim, một dấu hiệu về sự sống tiềm tàng bên ngoài Trái đất.

Sao Kim là hành tinh láng giềng gần nhất của Trái đất, có cấu trúc tương tự với Trái đất, nhưng lại là hành tinh có nhiệt độ bề mặt cao nhất hệ mặt trời, lên tới 471 độ C.

Tỷ phú Nga chi 100 triệu USD tìm sự sống ngoài trái đất Tỷ phú Nga chi 100 triệu USD tìm sự sống ngoài trái đất Kim loại quý được tạo ra do va chạm giữa 2 ngôi sao Kim loại quý được tạo ra do va chạm giữa 2 ngôi sao Không phải sao Hỏa, sao Kim mới là hành tinh có sự sống? Không phải sao Hỏa, sao Kim mới là hành tinh có sự sống?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước