Phát hiện hơn 10.000 tấn thực phẩm kém chất lượng trên toàn thế giới

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 18:18 GMT+7

VTV.vn - Trong chiến dịch hành động chung Opson V kéo dài 4 tháng, Interpol và Europol đã phát hiện 10.000 tấn thực phẩm kém chất lượng trên toàn thế giới.

Chiến dịch mang tên Opson V được triển khai từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016 với sự tham gia của cảnh sát, hải quan, các cơ quan kiểm soát thực phẩm và nhiều đơn vị liên quan tại 57 nước trên thế giới. Các cuộc kiểm tra được thực hiện tại nhiều địa điểm như: siêu thị, nhà hàng, cảng biển, cảng hàng không, cụm công nghiệp.

Trong số các loại thực phẩm kém chất lượng bị phát hiện, có nhiều vụ việc đáng chú ý như: 9 tấn đường giả bị nhiễm phân bón tại Sudan, 85 tấn olive nhúng đồng sulphate tại Italy, 10.000 lít rượu Whisky, Vodka giả và kém chất lượng được phát hiện tại Anh.

Chiến dịch Opson V được Interpol và Europol triển khai nhằm mục đích xác định và triệt phá các mạng lưới tội phạm có tổ chức đứng đằng sau các vụ buôn lậu hàng giả; đồng thời tăng cường sự hợp tác giữa các lực lượng thực thi pháp luật và giới chức quản lý tại nhiều nước. Đây là vụ bắt giữ thực phẩm kém chất lượng lớn nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước