Phát hiện mộ tập thể các nạn nhân bị IS hành quyết tại Libya

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 25/12/2018 18:01 GMT+7

Các tay súng IS. (Ảnh: rt)

VTV.vn - Ngày 24/12, Văn phòng Bộ Ngoại giao Libya cho biết đã phát hiện 1 ngôi mộ chứa hài cốt của 34 tín đồ Cơ đốc giáo người Ethiopia bị các tay súng IS sát hại tại Libya.

Người phát ngôn của lực lượng bảo vệ thành phố Sirte Taha Hadid cho biết các hài cốt này được phát hiện vào ngày 23/12 tại một nông trại gần thành phố, từng là "thành trì" của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho đến khi chúng bị các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn đánh bật khỏi nơi này hồi tháng 12/2016.

Theo Văn phòng Tổng chưởng lý, nạn nhân trong ngôi mộ tập thể này là người Ethiopia bị IS hành quyết ở Sirte hồi năm 2015. Hồi tháng 4/2015, IS đã phát một đoạn video chiếu cảnh hành quyết khoảng 30 người đàn ông, được mô tả là người Ethiopia theo Cơ đốc giáo.

Trong khi đó, Cục Phòng chống tội phạm có tổ chức ở thành phố Misrata, cách thủ đô Tripoli khoảng 200km về phía Tây, cho biết ngôi mộ tập thể được tìm thấy theo lời khai của một tay súng IS bị các lực lượng trung thành với GNA bắt giữ ở thành phố Sirte. Tuyên bố cho biết thêm, các hài cốt sẽ được đưa về Ethiopia sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý.

Năm 2017, hài cốt của 21 tín đồ Cơ đốc giáo người Ai Cập bị IS hành quyết vào năm 2015 đã được tìm thấy gần Sirte. Tuy nhiên, đến tháng 5 vừa qua, việc hồi hương các hài cốt này về Ai Cập mới được thực hiện.

IS gia tăng tấn công các lực lượng người Kurd tại Syria IS gia tăng tấn công các lực lượng người Kurd tại Syria

VTV.vn - Các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào SDF sau khi Mỹ công bố kế hoạch rút binh sĩ khỏi Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước