TV& VIDEO

IS đăng video về đối tượng tấn công lễ diễu binh ở Iran

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 11:13 ngày 24/09/2018

Cảnh hỗn loạn trong vụ tấn công lễ diễu binh ở Iran. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Hãng tin Amaq của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa đăng tải đoạn video về 3 người đàn ông tuyên bố sẽ thực hiện vụ xả súng tại lễ diễu binh của Iran.

Trong đoạn video, 2 trong số 3 người đàn ông nói về thánh chiến bằng tiếng Arab, trong khi người thứ 3 nói bằng tiếng Farsi của Iran về việc họ sẽ tấn công nhằm vào Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) trong lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz của Iran. 

Trước đó, Tổng thống Iran tuyên bố, những phần tử ly khai Arab là thủ phạm vụ tấn công khiến gần 30 người thiệt mạng, trong đó có 12 thành viên của IRGC. Tổng thống Iran đã triệu đại diện ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để phản đối việc cung cấp tài chính và hỗ trợ quân sự cho các nhóm sắc tộc Arab chống chính quyền Tehran.


Iran triệu đại diện các nước châu Âu sau vụ tấn công tại Ahvaz Iran triệu đại diện các nước châu Âu sau vụ tấn công tại Ahvaz

VTV.vn - Iran đã triệu đại diện các nước Hà Lan, Đan Mạch và Anh sau vụ tấn công tại lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, tỉnh Khuzestan của nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mất ATGT từ việc dừng đèn đỏ dưới bóng râm

VTV.vn - Việc dừng đèn đỏ lộn xộn, dừng xe bất ngờ để tránh nắng nóng không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.