Phát hiện thai nhi có thể nhiễm virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 17:25 GMT+7

Trẻ sơ sinh có thể nhiễm SARS-CoV-2 từ người mẹ nhiễm bệnh hay không? (Nguồn: m24.ru)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Italy vừa cho biết có "bằng chứng rõ ràng" cho thấy phụ nữ mang thai dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể truyền virus này sang thai nhi.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Milan đã tiến hành nghiên cứu đối với 31 thai phụ nhập viện do nhiễm virus SARS-CoV-2 và phát hiện virus này tồn tại trong nhau thai, dây rốn, âm đạo của thai phụ và cả sữa mẹ.

Nghiên cứu cũng phát hiện một số kháng thể với virus SARS-CoV-2 trong dây rốn của một số thai phụ cũng như trong sữa mẹ.

Tuy nhiên, theo trưởng nhóm nghiên cứu, dù có nguy cơ mẹ truyền virus sang con trong thai kỳ, nhưng còn quá sớm để đánh giá rõ rủi ro cũng như hậu quả tiềm tàng.

Trong khi cần thêm các nghiên cứu để làm sáng tỏ vấn đề này, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai cần tích cực áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Kết quả nghiên cứu được công bố trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về AIDS kéo dài 1 tuần và được tổ chức theo hình thức trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử do đại dịch COVID-19.

Mỹ Latin ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 Mỹ Latin ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

VTV.vn - Tính đến 1/6, khu vực Mỹ Latin và Caribe đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có hơn một nửa số ca ở Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước