Phát hiện vật thể khả nghi trong khuôn viên Nhà Trắng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/05/2016 08:03 GMT+7

Một nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh minh họa: AFP)

VTV.vn - Ngày 30/5, Cơ quan mật vụ Mỹ đã phát hiện một vật thể khả nghi ở bên trong khuôn viên Nhà Trắng lúc Tổng thống Barack Obama đang làm việc bên trong tòa nhà.

Toàn bộ khu vực phía Bắc Nhà Trắng đã bị phong tỏa và một lực lượng chuyên kiểm tra các chất độc hại đã được điều tới hiện trường để điều tra. Lực lượng phòng cháy chữa cháy và xe cứu thương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó. Sau khoảng 3 giờ phong tỏa an ninh và xác định vật thể lạ, Nhà Trắng đã hoạt động bình thường trở lại.

Được biết, vật thể nói trên được một người phụ nữ ném từ bên ngoài vào lúc 12h5 (giờ địa phương). Hiện người phụ nữ này đã bị bắt giữ. Vụ việc xảy ra ngay sau khi Tổng thống Obama trở về từ lễ tưởng niệm các binh lính Mỹ tử trận ở ngoại ô thủ đô Washington DC.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà Trắng bị phong tỏa do vấn đề an ninh. Gần đây nhất, hôm 22/5, Nhà Trắng cũng phải phong tỏa an ninh sau khi những quả bóng bay từ một bữa tiệc liên hoan bay “lạc” vào Nhà Trắng và mắc lại trên mái nhà. Cuối tháng 1/2016, một máy bay không người lái cỡ nhỏ của một viên chức Chính phủ bay vào phía trong Nhà Trắng khiến khu vực này được đặt trong tình trạng giới nghiêm. Tháng 9/2015, một người đàn ông đã nhảy qua hàng rào, xâm nhập vào khuôn viên Nhà Trắng, chạy qua khu sinh hoạt của gia đình Tổng thống Obama trước khi bị một nhân viên mật vụ khống chế.

Một kẻ lạ mặt mang vũ khí đột nhập Nhà Trắng Một kẻ lạ mặt mang vũ khí đột nhập Nhà Trắng

VTV.vn - Khuôn viên Nhà Trắng đã bị phong tỏa, an ninh được tăng cường trong sáng 21/5 (giờ Việt Nam) sau khi một người đàn ông mang vũ khí tiến vào cửa kiểm tra an ninh

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước