Phát hiện vi khuẩn Salmonella tại nhà máy chocolate lớn nhất thế giới

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 07:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Anadolu Agency)

VTV.vn - Nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới ở thị trấn Wieze (Bỉ) mới đây đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm của nhà máy này.

Thông tin trên được công ty chủ quản Barry Callebaut tại Thụy Sĩ xác nhận trong ngày 30/6. Người phát ngôn của công ty, Korneel Warlop, cho biết, nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.

Nhà máy này sản xuất các sản phẩm chocolate lỏng bán buôn cho 73 khách hàng chế biến bánh kẹo.

Các sản phẩm được sản xuất kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm đã được niêm phong và hầu hết sản phẩm được xác nhận bị nhiễm khuẩn Salmonella vẫn đang được giữ tại nhà máy.

Hiện công ty đang liên hệ với tất cả khách hàng có thể đã nhận lại nguyên liệu nhiễm khuẩn và đề nghị không xuất xưởng những sản phẩm có thành phần chocolate của nhà máy ở Wieze, có thời gian sản xuất từ ngày 25/6.

Nhà máy này không sản xuất sản phẩm bán trực tiếp cho người tiêu dùng và công ty chủ quản tin rằng chưa có sản phẩm nhiễm khuẩn nào do các khách hàng của nhà máy này sản xuất được bày bán.

Phát hiện vi khuẩn Salmonella tại nhà máy chocolate lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Cơ quan Quản lý an toàn thực phẩm Bỉ (AFSCA) đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo về vụ việc.

Vài tuần trước đây, giới chức Bỉ đã ghi nhận trường hợp các sản phẩm chocolate sản xuất tại nhà máy của hãng Ferrero ở vùng Arlon, miền Nam nước này bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngày 17/6, nhà chức trách Bỉ đã cho phép nối lại hoạt động tại nhà máy này nhưng với thời gian thử thách 3 tháng.

Công ty Barry Callebaut cung cấp các sản phẩm cacao và chocolate cho nhiều công ty thực phẩm, trong đó có những tên tuổi lớn như Hershey, Mondelez, Nestle hoặc Unilever. Doanh số bán hàng thường niên của tập đoàn này trong tài khóa 2020 - 2021 lên tới 2,2 triệu tấn.

Phát hiện hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella từ chocolate Kinder Phát hiện hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella từ chocolate Kinder

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới thông báo đã phát hiện hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến các sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước