Phát ngôn của Donald Trump về súng đạn gây tranh cãi

Thanh Hiệp – Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Với một tuyên bố gần đây về vấn đề súng đạn, ứng cử viên Donald Trump chịu sự chỉ trích hơn là ủng hộ.

Trong chặng dừng chân mới nhất tại bang Bắc Carolina, một thành trì của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã không bỏ qua cơ hội để giành sự ủng hộ. Lần này, ông nêu quan điểm về Tu chính án thứ 2 của Hiến pháp Mỹ, vốn bảo vệ quyền mang súng của công dân Mỹ, điều mà đối thủ Hillary Clinton đã cam kết sẽ tìm cách giới hạn nếu bà trở thành Tổng thống.

Ông Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, nói: “Nếu bà Hillary muốn bãi bỏ Tu chính án thứ 2 và có được những thẩm phán ủng hộ, chúng ta chẳng thêể làm gì trừ khi những người ủng hộ Tu chính án thứ 2 hành động. Nhưng tôi phải nói rằng, đó sẽ là một ngày kinh khủng”.

Ngay lập tức, phát biểu này đã hứng chịu một loạt chỉ trích. Rất nhiều người cho rằng, ông Trump đang ủng hộ cho một giải pháp bạo lực để bảo vệ quyền mang súng, hoặc là đã quá dễ dãi với cách dùng ngôn từ của mình.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói: “Ông Trump đang đe dọa bởi ông ta là 1 kẻ hèn nhát và không chấp nhận rằng mình thua một phụ nữ”.

Ông Donald Trump, Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, cho biết: “Tôi đang muốn nói về sức mạnh chính trị của những người ủng hộ súng đạn. Nếu Hillary thắng cử, bà ta sẽ tìm cách bãi bỏ hoặc hạn chế Tu chính án thứ 2. Nhưng những người ủng hộ nó như chúng tôi sẽ đoàn kết, sẽ tập hợp sức mạnh chính trị của mình để ngăn chặn điều này”.

Nhưng chính các quan chức của Đảng Cộng hòa cũng chẳng mấy hài lòng với những tình huống như thế này. Có lẽ ông Trump cũng đã có một bài học về cách phát ngôn của mình khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng bước vào giai đoạn then chốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước