Ứng viên Donald Trump lần đầu công bố chi tiết đường lối kinh tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Đêm 8/8, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã công bố một loạt điểm quan trọng trong kế hoạch kinh tế nếu trở thành tổng thống.

Bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế thành phố Detroit, thủ phủ ngành công nghiệp ô tô Mỹ một thời, là cơ hội không thể tốt hơn để tỷ phú Donald Trump nói về kế hoạch, mà ông khẳng định, sẽ đưa nền kinh tế trở lại phục vụ trước tiên cho người dân Mỹ.

Điểm nổi bật trong kế hoạch này chính là cải cách thuế. Ông Trump tin rằng, người dân Mỹ chỉ cần đóng thuế thu nhập theo 3 mức thuế là đủ, thay vì 7 mức phức tạp và tốn kém như hiện nay. Thuế doanh nghiệp cũng sẽ giảm mạnh.

“Trong kế hoạch của tôi, sẽ không có bất cứ công ty Mỹ nào phải đóng thuế thu nhập nhiều hơn 15%” - ông Donald Trump, Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa phát biểu.

Ông Trump cũng cam kết thay đổi toàn bộ các hiệp định thương mại lấy đi việc làm của người Mỹ hiện nay: đó là đàm phán lại hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ NAFTA, áp thuế các quốc gia cạnh tranh không lành mạnh, và đặc biệt là chống tới cùng Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Những sách lược khác của ông Trump cũng khá tham vọng: miễn thuế hoàn toàn tiền chăm sóc con cái của các hộ gia đình và thúc đẩy tối đa ngành năng lượng Mỹ đang bị hạn chế do vấn đề môi trường. Theo ông, điều này sẽ giúp nước Mỹ có thêm 100 tỷ USD mỗi năm, quan trọng hơn là người dân Mỹ sẽ được hưởng lợi trước hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước