Phát ngôn viên IS bị tiêu diệt tại Syria

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 07:49 GMT+7

Phát ngôn viên của IS Mohamed al-Adnani. (Ảnh: Independent)

VTV.vn - Mohammad al-Adnani, một thủ lĩnh cấp cao, đồng thời là người phát ngôn chính thức của của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị tiêu diệt ở Syria.

Hãng tin Amaq của IS thông báo, al-Adnani đã chết ở Aleppo (Syria) khi đang khảo sát các hoạt động chiến đấu. "Abu Mohamed al-Adnani, phát ngôn viên của IS, đã tử vì đạo trong khi theo dõi hoạt động đẩy lùi chiến dịch quân sự nhằm vào Aleppo", hãng tin Amaq thông báo và tuyên bố. IS thề sẽ "trả thù dưới bàn tay của thế hệ mới".

Đây là lần đầu tiên IS và Amaq đưa ra thông báo kiểu này. Nếu quả thực al-Adnani đã chết, tên này là nhân vật cấp cao nhất của IS bị tiêu diệt.

Theo AFP, tuyên bố được đưa ra sau khi một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, họ nhắm mục tiêu vào một thủ lĩnh cấp cao của IS trong cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu hôm 30/8 ở tỉnh Aleppo. Đại diện của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Mỹ xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Afghanistan Mỹ xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Afghanistan Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh tài chính của IS Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh tài chính của IS Mỹ tiêu diệt 3 thủ lĩnh cấp cao IS Mỹ tiêu diệt 3 thủ lĩnh cấp cao IS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước