Phạt tới 135 Euro đối với người không đeo khẩu trang tại Pháp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Nice, cảnh sát Pháp đã phạt 140 người do không thực hiện quy định đeo khẩu trang. Số tiền phạt đối với những trường hợp này là 135 Euro.

Nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan, nhà chức trách Pháp đã bắt đầu thắt chặt các quy định tại nhiều thành phố như Lille, Nice, Toulouse và Paris, theo đó yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở các phố đi bộ đông đúc.

Kể từ ngày 20/7, những người không tuân thủ sắc lệnh mới buộc phải đeo khẩu trang tại những không gian công cộng trong nhà (cửa hàng, siêu thị...) sẽ đối mặt với mức phạt 135 Euro (154 USD). Mức phạt này gần bằng gấp đôi giá vé tháng đi lại bằng phương tiện công cộng tại Paris.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, quy định bắt buộc đeo khẩu trang có hiệu lực tại Pháp từ 20/7 trong bối cảnh nước Pháp đang nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Với những người đang làm việc tại các văn phòng công quyền, người chủ đơn vị sẽ phải tự đánh giá nhu cầu đeo khẩu trang hợp lý căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Trong 24 giờ qua, Pháp ghi nhận gần 2.700 ca nhiễm COVID-19 mới, mức cao tính theo ngày tại nước này.

'Chung sống an toàn' với COVID-19: Lựa chọn của các trường học tại Pháp "Chung sống an toàn" với COVID-19: Lựa chọn của các trường học tại Pháp

VTV.vn - Dù việc lây nhiễm đã trở lại trong các trường học Pháp, trẻ em vẫn tiếp tục đi học ở những ngôi trường còn kiểm soát bình ổn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước