Phạt tù nhóm bác sĩ Trung Quốc lấy nội tạng của bệnh nhân

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 20:09 GMT+7

VTV.vn - 6 người, trong đó có 4 bác sĩ tại tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bị kết án tù vì mổ lấy nội tạng bệnh nhân.

Theo báo Công an TP.HCM, Tòa án nhân dân trung cấp ở Bạng Phụ, tỉnh An Huy cho biết cơ quan điều tra đã phát hiện băng nhóm này phạm tội mổ cướp nội tạng của 11 bệnh nhân từ năm 2017 đến năm 2018. Chi tiết của vụ án chỉ được tiết lộ gần đây bởi Shi Xianglin, con trai của một trong những nạn nhân.

Theo tài liệu của tòa án do Shi cung cấp, Yang Suxun, cựu trưởng khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện nhân dân huyện Hoài Viễn của thành phố Bạng Phụ đã chọn các mục tiêu, hầu hết là nạn nhân bị tổn thương do đụng xe hoặc bệnh nhân bị tổn thương não nặng để mổ lấy nội tạng.

Sau đó, Yang tiếp cận người nhà bệnh nhân và thuyết phục họ đồng ý hiến tạng, sau đó gửi kết quả xét nghiệm cho đồng bọn ở Nam Kinh.

Sau khi đã xác định được "ứng viên" phù hợp, các bác sĩ đã đi từ Nam Kinh đến huyện Hoài Viễn để chiêu dụ các gia đình ký vào đơn đồng ý hợp pháp.

Các bệnh nhân tử vong sau đó được phẫu thuật vội vàng trên một chiếc xe tải chuyển hàng được ngụy trang thành xe cứu thương và không có sự hiện diện của nhân viên Hiệp hội Chữ thập đỏ Trung Quốc (RCSC) hoặc thân nhân của bệnh nhân theo quy định của pháp luật.

20 bác sĩ Trung Quốc bị điều tra vì bán “thức uống trường sinh” 20 bác sĩ Trung Quốc bị điều tra vì bán “thức uống trường sinh”

VTV.vn - Hơn 20 bác sĩ y học cổ truyền ở Quảng Tây, Trung Quốc đang bị điều tra vì một loại thức uống trường sinh giúp con người sống lâu tới 120 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước