Phi công quan ngại vấn đề an toàn của máy bay Boeing 737 MAX

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 09:26 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Trên thực tế, các phi công đã bày tỏ về vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX, thậm chí có nhiều lời kêu gọi triệu tập một cuộc họp đánh giá về vấn đề này.

Ngày 15/5, truyền thông Mỹ đưa tin về nội dung trên. Theo tờ The New York Times và CBS News, các phi công cảm thấy không được thông báo đầy đủ về hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) mới trên loại máy bay 737 MAX 8. Thậm chí, phi công còn không biết đến sự tồn tại của hệ thống này trên máy bay. 

Sau vụ tai nạn máy bay tại Indonesia, Boeing đã bổ sung các hướng dẫn cho phi công trong trường hợp MCAS gặp sự cố. Trong khi đó, hãng tin AFP đã có được một bức thư của người đứng đầu Bộ phận an toàn của Nghiệp đoàn phi công American Airlines, ông Mike Michaelis, trong đó cho rằng những hướng dẫn của Boeing là không đủ để các phi công nắm được thao tác xử lý khi MCAS gặp sự cố. 

Hiện Boeing đã tiến hành nâng cấp phần mềm cho hệ thống MCAS và hy vọng cơ quan chức năng Mỹ sớm thông qua.


Boeing lại gặp rắc rối với thiết bị cảnh báo của máy bay 737 MAX Boeing lại gặp rắc rối với thiết bị cảnh báo của máy bay 737 MAX

VTV.vn - Hãng Boeing đã để tới 13 tháng trước khi thông báo các vấn đề bất thường của thiết bị cảnh báo trên máy bay Boeing 737 MAX cho Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước