Phi hành gia Nga kết thúc sớm chuyến đi bộ ngoài không gian

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 18/08/2022 12:44 GMT+7

VTV.vn - Phi hành gia người Nga mới hoàn thành gần nửa thời gian trong chuyến đi bộ ngoài không gian thì nguồn pin trong bộ đồ vũ trụ bị tụt mạnh.

Theo các quan chức Mỹ và Nga, một trong hai phi hành gia làm việc bên ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) ngày 17/8 đã phải kết thúc sớm chuyến đi bộ thường lệ ngoài không gian sau khi gặp sự cố với bộ đồ bảo hộ.

Phi hành gia người Nga mới hoàn thành gần một nửa thời gian trong chuyến đi bộ ngoài không gian dự kiến kéo dài 6 giờ thì nguồn pin trong bộ đồ vũ trụ của anh bắt đầu tụt mạnh, buộc các kiểm soát viên tại Moscow phải yêu cầu phi hành gia này ngay lập tức quay về khoang kín khí của trạm ISS.

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ cho biết, phi hành gia Nga đã trở về trạm ISS an toàn và "không có lúc nào ở trong tình trạng nguy hiểm".    

Phi hành gia Nga đi bộ ngoài không gian trạm ISS Phi hành gia Nga đi bộ ngoài không gian trạm ISS Nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian Nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian 2 phi hành gia đi bộ ngoài không gian suốt 6 tiếng thay pin cho trạm ISS 2 phi hành gia đi bộ ngoài không gian suốt 6 tiếng thay pin cho trạm ISS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước