Các phi hành gia bị loãng xương đáng kể trong khoảng 6 tháng bay

An Ngọc-Thứ ba, ngày 05/07/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kết quả nghiên cứu cho thấy, các phi hành gia bị loãng xương đáng kể trong khoảng 6 tháng bay trong vũ trụ.

Một nghiên cứu được thực hiện với các phi hành gia từng làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy, các phi hành gia ở trong vũ trụ khoảng 6 tháng có mức loãng xương gần bằng một người lớn tuổi ở Trái đất bị bệnh này trong 20 năm.

Nghiên cứu thu thập dữ liệu về tình trạng loãng xương ở 17 phi hành gia do điều kiện không trọng lực trong không gian gây ra. Các phi hành gia này gồm cả nam và nữ, với độ tuổi trung bình 47 và từng tham gia các chuyến du hành vũ trụ kéo dài từ 4 đến 7 tháng.

Các phi hành gia bị loãng xương đáng kể trong khoảng 6 tháng bay - Ảnh 1.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các phi hành gia bị loãng xương đáng kể trong khoảng 6 tháng bay trong vũ trụ. Mức độ loãng xương này tương đương với một người lớn tuổi ở Trái đất bị loãng xương trong 20 năm. Các phi hành gia chỉ phục hồi được khoảng một nửa mật độ xương sau 1 năm trở lại Trái đất.

Nghiên cứu đã cung cấp sự hiểu biết đầy đủ hơn về tác động của các chuyến du hành vũ trụ đối với cơ thể con người cũng như những biện pháp cần áp dụng để giảm thiểu tác động này.

SpaceX đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế SpaceX đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế Đào tạo địa chất học cho phi hành gia Đào tạo địa chất học cho phi hành gia Phi hành gia chia sẻ những điều 'đáng báo động' khi nhìn Trái đất từ vũ trụ Phi hành gia chia sẻ những điều "đáng báo động" khi nhìn Trái đất từ vũ trụ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

phi hành gia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước