Phiến quân Houthi tấn công hàng loạt cơ sở dầu mỏ và mục tiêu quân sự ở Saudi Arabia

Quỳnh Chi (Theo Worldometers)-Thứ hai, ngày 08/03/2021 06:04 GMT+7

Cơ sở lọc dầu của Aramco ở Jiddah, Saudi Arabia. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 7/3, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã sử dụng máy bay không người lái và phóng tên lửa tấn công các cơ sở dầu mỏ và mục tiêu quân sự của Saudi Arabia.

Lực lượng phiến quân Houthi đã tấn công các mục tiêu quân sự và cơ sở dầu mỏ ở các thành phố Dammam, Asir và Jazan của Saudi Arabia. Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết, một kho chứa dầu tại Ras Tanura, địa điểm của nhà máy lọc dầu và là cơ sở nạp dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới, đã bị tấn công bằng máy bay không người lái, nhưng không có thương vong hay thiệt hại về tài sản. Mảnh đạn từ một tên lửa đạn đạo đã rơi ở gần khu dân cư của Aramco ở Dhahran.

Trong khi đó, người phát ngôn lực lượng phiến quân Houthi Yahya Sarea cho biết, nhóm này đã phóng 14 máy bay không người lái và bắn 8 tên lửa đạn đạo qua biên giới vào các cơ sở của công ty dầu khí Saudi Aramco tại thành phố Ras Tanura và những mục tiêu quân sự ở các thành phố Dammam, Asir và Jazan của Saudi Arabia.

Phiến quân Houthi tấn công hàng loạt cơ sở dầu mỏ và mục tiêu quân sự ở Saudi Arabia - Ảnh 1.

Khói và bụi bốc lên gần các tòa nhà sau các cuộc không kích. (Ảnh: Reuters)

Phái bộ Hoa Kỳ tại Saudi Arabia khuyến cáo, công dân Mỹ nên đề phòng sau khi có báo cáo về các vụ tấn công và cháy nổ có thể xảy ra ở khu vực Dhahran, Dammam và Khobar ở miền Đông của Saudi Arabia. Đây là khu vực tập trung hầu hết các cơ sở sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ của công ty của Saudi Aramco.

Người phát ngôn của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu chống lại lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen cho biết, Saudi Arabia lên án cuộc tấn công trên, đồng thời cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ đất nước và đảm bảo sự ổn định của các nguồn cung cấp năng lượng cũng như giao thông hàng hải.

Tấn công tên lửa vào nhiều nhà máy lọc dầu ở Syria, 4 người thiệt mạng Tấn công tên lửa vào nhiều nhà máy lọc dầu ở Syria, 4 người thiệt mạng Tàu dầu Singapore nổ ở cảng Arập Xêút, khả năng bị tấn công Tàu dầu Singapore nổ ở cảng Arập Xêút, khả năng bị tấn công Tấn công khủng bố tàu chở dầu tại cảng Jeddah của Saudi Arabia Tấn công khủng bố tàu chở dầu tại cảng Jeddah của Saudi Arabia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước