Phiến quân Houthi tấn công sân bay của Saudi Arabia, nhiều dân thường bị thương

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 12/06/2019 17:32 GMT+7

Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo nhằm vào sân bay ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Ảnh tư liệu: Reuters/TTXVN

VTV.vn - Ít nhất 26 dân thường đã bị thương khi nhóm phiến quân Houthi tại Yemen tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay Abha, Tây Nam Saudi Arabia ngày 12/6.

Trong một thông báo, người phát ngôn liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu chống Houthi, ông Turki al-Malki cho biết tên lửa đã bắn trúng vào sảnh dành cho khách đến tại sân bay Abha. Trong số những người bị thương có 3 phụ nữ và 2 trẻ em là các công dân Saudi Arabia, Ấn Độ và Yemen.

Trước đó, phiến quân Houthi tuyên bố đã phóng một tên lửa vào sân bay tại thành phố nghỉ dưỡng Abha của Saudi Arabia. Sân bay Abha, nằm cách khu vực giáp giới với Yemen khoảng 200km về phía Bắc, phục vụ các chuyến bay trong nước và khu vực.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa. Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

Phiến quân Houthi rút khỏi các cảng chủ chốt của Yemen Phiến quân Houthi rút khỏi các cảng chủ chốt của Yemen

VTV.vn - Phiến quân Houthi tại Yemen đã bắt đầu rút quân ra khỏi thành phố cảng chủ chốt Hodeidah theo một lệnh ngừng bắn được Liên Hợp Quốc bảo trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước