Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của phiến quân Houthi

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/04/2018 15:30 GMT+7

Vụ phóng tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi ở Yemen tiến hành nhằm vào Saudi Arabia ngày 25/3. Ảnh: Reuters/TTXVN

VTV.vn-Truyền thông Saudi Arabia đưa tin ngày 22/4 lực lượng phòng không nước này đã chặn một tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi tại Yemen bắn về phía thành phố biên giới Najran.

Theo liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu chống Houthi, tên lửa này được bắn đi từ Saada, thành trì của Houthi ở miền Bắc Yemen. Các mảnh của tên lửa đã rơi xuống các khu vực dân cư và làm cháy một trang trại. Ngoài tên lửa trên, một tên lửa khác cũng đã rơi xuống một sa mạc ở Saudi Arabia, song không gây thiệt hại.

Trước đó 2 ngày, lực lượng phòng không của Saudi Arabia cũng đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo bắn vào thành phố Jizan ở vùng duyên hải miền Nam nước này.

Thành phố Najran miền Nam Saudi Arabia, gần biên giới với Yemen, đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công kể từ khi Houthi chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ Yemen trong cuộc đảo chính năm 2014. Theo giới chức Saudi Arabia, kể từ khi xung đột nổ ra tại Yemen, thành phố này đã hứng chịu hơn 10.000 vụ tấn công bằng rocket.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi. Để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận, tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen, theo đó tiến hành hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân Houthi. Để đáp trả, Houthi đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thành phố của Saudi Arabia, trong đó đa số bị lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước