Phiến quân người Kurd tấn công miền Đông Mosul, Iraq

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2016 07:19 GMT+7

Tay súng người Kurd tại mặt trận Khazer, cách thủ phủ Arbil của khu tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq 40km về phía Tây. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 29/5, lực lượng người Kurd ở Iraq đã bắt đầu cuộc tấn công nhằm giành lại những khu vực ở phía Đông Mosul, thành trì chính của nhóm IS ở Iraq.

Trong một tuyên bố, Hội đồng An ninh Khu vực người Kurd cho biết, cuộc tấn công trên bộ do lực lượng người Kurd dẫn đầu và được các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế yểm trợ. Chiến dịch này có sự tham gia của khoảng 5.500 chiến binh người Kurd với mục tiêu giành lại một số ngôi làng gần Khazir (phía Đông Mosul) từ tay IS.

Thành phố Mosul với dân số trước chiến tranh vào khoảng 2 triệu người là thành phố lớn nhất nằm trong tay lực lượng phiến quân Hồi giáo. Hồi cuối năm 2015, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã bày tỏ hy vọng, chiến thắng cuối cùng trước IS sẽ tới vào năm 2016 với việc tái chiếm Mosul.

Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul từ IS Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul từ IS

VTV.vn - Quân đội Iraq ngày 24/3 đã phát động giai đoạn 1 của chiến dịch giải phóng thành phố Mosul từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước