Phiên tòa đặc biệt xét xử vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/01/2020 06:00 GMT+7

Hiện trường vụ máy bay chở khách của Ukraine bị bắn nhầm.

VTV.vn - Tổng thống Iran đã kêu gọi mở phiên tòa đặc biệt xét xử vụ bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine vì đây là lỗi lầm không thể tha thứ.

Iran đã bắt giữ một số nhân vật liên quan đến vụ máy bay Ukraine bị bắn nhầm. Trong tuyên bố mới nhất ngày 14/1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhấn mạnh, Tehran sẽ "trừng trị" tất cả những đối lượng liên quan đến vụ việc.

Ông Rouhani khẳng định cơ quan chức năng nước này sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc và chính phủ Iran có trách nhiệm đối với công dân Iran cũng như công dân các nước khác thiệt mạng trong vụ máy bay rơi nói trên.

Trước đó, ngày 11/1, Tư lệnh Không gian của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Hajizadeh đã nhận trách nhiệm để xảy ra vụ bắn nhầm tên lửa vào chiếc máy bay của hãng Hàng không quốc tế Ukraine, làm toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm quốc gia chuẩn bị khởi kiện Iran sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine Năm quốc gia chuẩn bị khởi kiện Iran sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine Các nước họp bàn về vụ Iran bắn nhầm máy bay Các nước họp bàn về vụ Iran bắn nhầm máy bay Iran sẽ chịu trách nhiệm như thế nào sau vụ bắn nhầm máy bay? Iran sẽ chịu trách nhiệm như thế nào sau vụ bắn nhầm máy bay?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước