Philippines: Hàng chục trẻ em bị bắt trong chiến dịch ổn định xã hội

Minh Anh (VTV9)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 20:33 GMT+7

Tổng thống đắc cử Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn -Tại Philippines, lệnh giới nghiêm được ban hành nhằm ổn định trật tự xã hội, hàng trăm người, trong đó có hàng chục trẻ em bị bắt vì không tuân thủ luật này.

Các đối tượng bị bắt trong chiến dịch ổn định xã hội gồm những người say rượu, gây rối nơi công cộng và bất cứ ai lang thang trên đường phố vào ban đêm. Thậm chí, gần 100 trẻ em dưới 10 tuổi cũng bị đưa về đồn cảnh sát. Tại đây, những trẻ em này sẽ được dạy về luật giới nghiêm, sau đó trả về gia đình. Những người trên 18 tuổi sẽ bị phạt hành chính hoặc tạm giam vài ngày.

Một số nhà hoạt động nhân quyền lo ngại, những chiến dịch truy quét và bắt giữ của cảnh sát sẽ mang lại tác dụng ngược, khiến tình trạng bạo lực tăng lên. Trong 2 tuần qua, cảnh sát Philippines cũng bắn chết ít nhất 20 nghi phạm buôn ma túy trên khắp đất nước.

Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử, Tổng thống đắc cử Philippines Rodrigo Duterte cam kết sẽ nỗ lực tiêu diệt tội phạm và xóa bỏ nghèo đói. Hàng loạt chiến dịch đã diễn ra khắp đất nước. Mới đây nhất, lệnh giới nghiêm cũng được ban hành nhằm ổn định trật tự xã hội.

Philippines mạnh tay trấn áp tội phạm Philippines mạnh tay trấn áp tội phạm

VTV.vn - Lực lượng an ninh Philippines đang thể hiện quyết tâm trấn áp các phần tử phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước