Philippines "hoan nghênh" phán quyết của PCA về Biển Đông

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 12/07/2016 17:37 GMT+7

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay (Ảnh: Rappler)

VTV.vn - Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay cho biết, nước này hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) đưa ra ngày 12/7.

Philippines hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) đưa ra ngày 12/7 khi tuyên bố rằng Trung Quốc không có "các quyền lịch sử" ở Biển Hoa Nam (Biển Đông). Ông Yasay cũng hối thúc "kiềm chế" sau phán quyết của PCA.

Phát biểu với các phóng viên vài phút sau khi PCA ra phán quyết, ông Yasay nêu rõ: "Philippines hoan nghênh phán quyết ngày hôm nay (12/7) về vụ kiện do Philippines khởi kiện liên quan đến vấn đề Biển Đông".


Người dân Philippines ca ngợi phán quyết của PCA

Người dân Philippines ca ngợi phán quyết của PCA

Trước đó cùng ngày, PCA đã ra phán quyết dài 497 trang, trong đó khẳng định Trung Quốc vi phạm các quyền chủ quyền của Philippines trong việc thăm dò các nguồn tài nguyên gần Bãi Cỏ Rong trên Biển Đông, đồng thời cho rằng những hành động của Trung Quốc đang làm trầm trọng thêm những tranh chấp với Philippines trong lúc đang có những nỗ lực để giải quyết tranh chấp.

Tòa Trọng tài ra phán quyết về vụ kiện của Philippines với Trung Quốc ở Biển Đông Tòa Trọng tài ra phán quyết về vụ kiện của Philippines với Trung Quốc ở Biển Đông

VTV.vn - Chiều 12/7 (theo giờ Việt Nam), Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) đã ra phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc về yêu sách “đường 9 đoạn”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước