Philippines không tập trận chung với Mỹ trong năm 2017

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 10:31 GMT+7

Lính Mỹ bên cạnh các xe thiết giáp hạng nhẹ chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với Philippines hôm 10/10. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố, đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng nước này không chuẩn bị cho bất cứ cuộc tập trận chung nào với quân đội Mỹ trong năm 2017.

Tổng thống Duterte nhấn mạnh: "Philippines đang tái cơ cấu và sẽ không có cuộc tập trận nào với Mỹ trong năm tới". Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ duy trì các mối quan hệ đồng minh quân sự với cường quốc số một thế giới này.

Ngày 4/10, Mỹ và Philippines đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận đổ bộ với sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ, sự kiện đã phải dừng lại giữa chừng theo quyết định của Philippines. Tổng thống Duterte khẳng định, đây sẽ là cuộc tập trận chung cuối cùng giữa Philippines với Mỹ trong nhiệm kỳ 6 năm của ông.

Kể từ khi nhậm chức, ông Duterte luôn theo chính sách ngoại giao độc lập, không phụ thuộc vào Mỹ.


Mỹ, Philippines bắt đầu cuộc tập trận chung “cuối cùng' dưới thời Tổng thống Duterte Mỹ, Philippines bắt đầu cuộc tập trận chung “cuối cùng" dưới thời Tổng thống Duterte Mỹ và Philippines tập trận chung Mỹ và Philippines tập trận chung Hàn Quốc - Mỹ tập trận hải quân chung trên biển Hàn Quốc - Mỹ tập trận hải quân chung trên biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước