Philippines tăng cường lực lượng chống khủng bố

Hữu Hưng (PV Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 08:03 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

VTV.vn - Tổng thống Philippines đã chỉ thị cơ quan Cảnh sát quốc gia tiến hành ngay việc tuyển dụng bổ sung cho lực lượng tinh nhuệ chống khủng bố.

Phát biểu trong cuộc gặp tại dinh Tổng thống với các sỹ quan cảnh sát quốc gia vừa được thăng cấp, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ thị cơ quan Cảnh sát quốc gia của nước này tuyển dụng và huấn luyện lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng lớn từ các nhóm khủng bố liên kết với IS. 

Tổng thống Philippines nhấn mạnh yêu cầu trên là nhằm đáp ứng mục đích đối phó với "những mối hiểm họa đang đến gần" khi các tay súng IS đang thâm nhập vào khu vực Đông Nam Á.

Chính quyền Philippines đã cáo buộc các nhóm có quan hệ với IS như Abu Sayyaf và nhóm tự xưng Các tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro vào tháng trước đã che giấu ít nhất 7 phần tử khủng bố nước ngoài ở Mindanao để huấn luyện tay súng người Philippines trở thành những kẻ đánh bom liều chết.

Lực lượng chống khủng bố Philippines bị tấn công, 12 binh sĩ thương vong Lực lượng chống khủng bố Philippines bị tấn công, 12 binh sĩ thương vong

VTV.vn- Ngày 28/6, một vụ tấn công nhằm vào lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của quân đội Philippines ở miền Nam nước này đã khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước