Tổng thống Philippines: Sẽ gây sức ép với Trung Quốc về quy tắc ứng xử trên Biển Đông

My Bình (VTV9)-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 11:36 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP News)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, ông sẽ thúc giục Trung Quốc ngừng trì hoãn bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông khi ông tới công du Bắc Kinh vào cuối tháng 8.

Ông Duterte nhấn mạnh, trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 5, ông sẽ nêu ra toàn bộ vấn đề có liên quan tới Biển Đông trong bối cảnh ông lưu ý rằng Trung Quốc là bên trì hoãn bộ quy tắc ứng xử tại khu vực. 

Trong thời gian qua, ông Duterte đang đối mặt với nhiều chỉ trích liên quan tới cách tiếp cận được cho là mềm mỏng của ông với Trung Quốc. Theo các chuyên gia, ông Duterte có xu hướng xoay trục hướng sang Trung Quốc nhằm mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài và đạt được các lợi ích về mặt kinh tế, nhưng lại không quyết liệt trong việc thúc giục Bắc Kinh tuân theo phán quyết của tòa án quốc tế.


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines chỉ trích các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines chỉ trích các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 30/7 đã chỉ trích Trung Quốc vì những hành động mà ông cho là "hăm dọa" tại Biển Đông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước