Philippines truy nã 3 nghi phạm đánh bom chợ đêm ở Davao

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:38 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Cảnh sát Philippines hiện đang truy nã 3 đối tượng bị nghi ngờ có liên quan đến vụ đánh bom khu chợ đêm ở Davao, miền Nam nước này, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines cho biết, các nhân chứng đã phác thảo được hình ảnh nghi phạm vụ đánh bom chợ đêm gồm 1 người đàn ông và 2 phụ nữ. Ngoài ra, nhà chức trách cũng xác định, thiết bị nổ tự chế được làm từ đạn súng cối, loại thường được các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan sử dụng.

Hiện trong hơn 60 người bị thương, có 15 người đang trong tình trạng nguy kịch. An ninh đang được siết chặt trên toàn quốc. Nhà chức trách Philippines cũng kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, phòng trường hợp xảy ra vụ tấn công khác.

Ngày 2/9, it nhất 15 người thiệt mạng, 69 người bị thương trong vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra tại khu chợ đêmthành phố Davao, miền Nam Philippines. Vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang có mặt tại thành phố này. Tuy nhiên, Phó Thị trưởng thành phố Davao, đồng thời là con trai Tổng thống, cho biết, ông Duterte vẫn an toàn. Tổng thống Duterte gọi vụ nổ này là hành động khủng bố và đặt đất nước trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Tổng thống Philippines ban bố 'tình trạng vô luật' sau vụ nổ tại Davao Tổng thống Philippines ban bố "tình trạng vô luật" sau vụ nổ tại Davao Băng đảng ma túy nhận đánh bom chợ đêm ở Philippines Băng đảng ma túy nhận đánh bom chợ đêm ở Philippines Nổ ở chợ đêm Philippines: Ít nhất 10 người chết, 60 người bị thương Nổ ở chợ đêm Philippines: Ít nhất 10 người chết, 60 người bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước