"Phòng khám trên tay" - Xu hướng số hóa trong y tế thế giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/04/2018 18:57 GMT+7

VTV.vn - Tiện lợi, rẻ, dễ tiếp cận, số hóa trong y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho cả các bác sĩ và bệnh nhân.

Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang gia tăng ở thị trường Đông Nam Á, việc đáp ứng nhu cầu này lại ngày càng khó khăn hơn. Chúng ta có thể thấy đặc trưng ở Đông Nam Á hay các nước đang phát triển nói chung là tình trạng quá tải trong các bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ chưa tương xứng, cơ sở hạ tầng, thiết bị thiếu cập nhật, hạn chế tài chính… 

Cải thiện tất cả những điều này là cả một quá trình nhưng có một xu hướng có thể là một bước nhảy cóc khỏi các vấn đề kể trên của các nước đang phát triển đó là số hóa trong y tế. Những ứng dụng chăm sóc sức khỏe đơn giản trên điện thoại thông minh có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ khám ở những bệnh viện quá tải người, một bức ảnh có thể giúp bác sĩ có thể kiểm soát quá trình điều trị hàng ngày của bệnh nhân. Những ưu Việt của công nghệ số sẽ đem các dịch vụ sức khỏe gần hơn tới đa số người dân.

Các chuyên gia ước tính, thị trường chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số khu vực Đông Nam Á ước tính tăng hơn 20% trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020 và thị trường này sẽ đạt tới 100 tỷ USD vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước