Phong tỏa 300.000 dân do số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt tại Australia

Nguyễn Hà-Thứ tư, ngày 01/07/2020 20:12 GMT+7

Ngày 25/5, học sinh Trường công lập Homebush West quay trở lại trường học, sau khi các hạn chế giãn cách xã hội được nới lỏng. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hơn 300 nghìn người dân sống tại 10 điểm nóng về dịch COVID-19 ở bang Victoria, Australia đã bị phong tỏa do số ca mắc mới tại đây đã tăng mạnh trong 2 tuần qua.

Các điểm nóng này là ở thành phố Melbourne và ngoại ô thành phố. Những người trong khu vực bị phong tỏa sẽ chỉ được rời nhà của mình với các lý do: đi học hoặc đi làm, chăm sóc sức khỏe, tập thể dục, đi mua thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu khác.

Quy định này áp dụng với người dân sống trong khu vực điểm nóng và cả với những người ở vùng khác đi đến 10 khu vực này.

Để đảm bảo việc phong tỏa tại các khu vực được tuân thủ, cảnh sát sẽ đi tuần thường xuyên. Kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ hai bắt đầu bùng phát mạnh từ thứ Năm tuần trước, bang Victoria của Australia đã có thêm 233 người mắc COVID-19. Diễn biến dịch bệnh ngày càng đáng lo ngại khi đa số ca bệnh mới đều do lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong lúc dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại bang Victoria, bang Queensland và Nam Australia tiếp tục đóng cửa biên giới với bang Victoria, trong khi bang New South Wales yêu cầu người dân bang Victoria không tới bang này.

Ngoài bang Victoria, tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia. Bang Queensland vừa thông báo mở cửa biên giới với các bang khác (trừ bang Victoria) sớm 7 ngày so với quyết định trước đó. Trong khi đó các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia vẫn tiếp tục lộ trình nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Australia mở cửa lại biên giới các bang từ cuối tháng 7 Australia mở cửa lại biên giới các bang từ cuối tháng 7

VTV.vn - Australia sẽ tiến hành mở cửa trở lại biên giới giữa các bang của quốc gia này từ cuối tháng 7/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước