Phong tỏa trụ sở Lầu Năm Góc sau thông tin về vụ nổ súng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/08/2021 06:46 GMT+7

Cảnh sát vũ trang được triển khai bên ngoài Lầu Năm Góc. Ảnh: AP.

VTV.vn - Ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phong tỏa trụ sở sau khi có thông tin về vụ nổ súng tại bến tàu điện ngầm ngay gần Lầu Năm Góc.

Các nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở ngoại ô Arlington của thủ đô Washington đã được lệnh trú ẩn ngay tại chỗ sau khi ghi nhận nhiều báo cáo về một số vụ nổ súng và khả năng có người bị thương tại bến tàu điện ngầm, nơi có lối vào chỉ cách cửa chính của tòa nhà vài chục mét.

Trên tài khoản Twitter, Lực lượng an ninh của Lầu Năm Góc cho biết "Lầu Năm Góc hiện đang bị phong tỏa do một sự cố tại Trung tâm Vận tải Lầu Năm Góc". Lực lượng an ninh yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên.

Đài tin tức địa phương WUSA đã chiếu một bức ảnh cho thấy lực lượng an ninh được triển khai dày đặc cùng các phương tiện cứu hỏa và cứu hộ tại Lầu Năm Góc. Hiện chưa có thông tin về thương vong được ghi nhận trong các vụ nổ sung trên.

Trang tin Citizen Stringer ngày 3/8 dẫn lời Sở Cứu hỏa Airling cho biết, có một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng.

Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc thông báo với tờ Politico rằng đối tượng nổ súng duy nhất đã bị cảnh sát Lầu Năm Góc bắn. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa trở lại cơ sở này. Tuy nhiên, cổng vào bến tàu điện ngầm vẫn đóng.

Nổ súng trong đêm tại New Orleans (Mỹ) khiến 9 người thương vong Nổ súng trong đêm tại New Orleans (Mỹ) khiến 9 người thương vong

VTV.vn - Hai vụ xả súng đã cùng diễn ra tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ khiến 2 người tử vong và 7 người khác bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước