Phụ nữ đối diện với nhiều rào cản trong bổ nhiệm các chức vụ quản lý

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/03/2018 16:10 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đây là nội dung trong báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế vừa công bố trước thềm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Theo nội dung báo cáo "Triển vọng xã hội và việc làm của thế giới" của Tổ chức Lao động quốc tế, phụ nữ có ít cơ hội tiếp cận việc làm hơn, có xu hướng phải chấp nhận những việc làm chất lượng thấp nhiều hơn và phải đối diện với nhiều rào cản trong bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động toàn cầu là 48,5% trong năm 2018, thấp hơn 1/4 so với tỷ lệ của nam giới. Tính trung bình, 10 nam giới có việc làm chỉ có 6 phụ nữ được tuyển dụng.

Mặc dù thế giới đã đạt được một số tiến bộ và đưa ra những cam kết cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới, song cơ hội phát triển của phụ nữ trong công việc vẫn còn kém xa các đồng nghiệp nam giới.

Tổ chức Lao động quốc tế cho rằng giải quyết tình trạng phân biệt đối xử giới tính trong lĩnh vực việc làm vẫn phải là ưu tiên hàng đầu nếu muốn tới năm 2030 đạt được bình đẳng giới trên toàn thế giới.

Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

VTV.vn - Tại kỳ họp Quốc hội lần này, các đại biểu Quốc hội sẽ lựa chọn ra những gương mặt phụ nữ xuất sắc đảm nhận các vai trò lãnh đạo chủ chốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước