Qatar chỉ định nữ giới vào Hội đồng cố vấn Shura

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 06:08 GMT+7

Hessa Sultan al-Jaber là một trong 4 phụ nữ được chỉ định vào Hội đồng tư vấn Shura. Ảnh: EPA

VTV.vn - Lần đầu tiên trong lịch sử Qatar, Hội đồng Shura, một trong những cơ quan cố vấn quan trọng nhất của nước này có thành viên nữ.

Theo một sắc lệnh hoàng gia công bố ngày 9/11, Quốc vương Qatar Tamil al Thani đã ban hành sắc lệnh tái bổ nhiệm một số thành viên của Hội đồng Shura và chỉ định 28 thành viên mới, trong đó có 4 thành viên nữ, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hội đồng này có thành viên nữ.

Hội đồng Shura gồm 45 thành viên có trách nhiệm thảo luận các dự thảo luật do chính phủ đề xuất, các chính sách chung của chính phủ và dự thảo ngân sách nhà nước.

Việc Quốc vương Qatar chỉ định phụ nữ vào Hội đồng Shura được xem là bước chuyển biến quan trọng trong chính sách nhân sự của Doha trong bối cảnh quốc gia này đang bị các nước láng giềng phong tỏa về chính trị và kinh tế trong cuộc khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng nhất ở vùng Vịnh nhiều năm qua.

Nhiều gia đình Qatar chia tách vì khủng hoảng ngoại giao Nhiều gia đình Qatar chia tách vì khủng hoảng ngoại giao Khủng hoảng ngoại giao chưa từng có: Lối thoát nào cho 'chảo lửa' Vùng Vịnh? Khủng hoảng ngoại giao chưa từng có: Lối thoát nào cho "chảo lửa" Vùng Vịnh? Khủng hoảng ngoại giao: Đòn giáng mạnh vào kinh tế Qatar Khủng hoảng ngoại giao: Đòn giáng mạnh vào kinh tế Qatar

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước