Qatar không đóng cửa kênh truyền hình Al-Jazeera

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/06/2017 18:47 GMT+7

Bốn nước Arab yêu cầu Qatar đóng cửa mạng lưới truyền hình Al-Jazeera và các kênh vệ tinh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giám đốc điều hành của kênh Al-Jazeera cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát sóng và giữ vững quan điểm đưa tin toàn diện và khách quan về các sự kiện trên thế giới.

Giám đốc điều hành của kênh truyền hình tiếng Anh Al-Jazeera đã lên tiếng phản đối các điều kiện bình thường hóa quan hệ mà các nước vùng Vịnh đặt ra cho Qatar, trong đó có việc yêu cầu đóng cửa kênh truyền hình này.

Giám đốc điều hành của kênh Al-Jazeera, ông Tren-đồ, cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát sóng và giữ vững quan điểm đưa tin toàn diện và khách quan về các sự kiện trên thế giới.

Trước đó, 4 quốc gia Vùng vịnh là Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống Nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập đã đưa ra 13 điều kiện bình thường hoá quan hệ và đặt thời hạn 10 ngày để Qatar thực hiện. 

Ngoài yêu cầu đóng cửa Al-Jazeera, còn có các điều khoản đáng chú ý khác như chấm dứt phát triển căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong lãnh thổ Qatar, hạ tầm quan hệ ngoại giao với Iran, cắt đứt quan hệ với các tổ chức khủng bố.

Các quốc gia vùng Vịnh gửi 'tối hậu thư' cho Qatar Các quốc gia vùng Vịnh gửi "tối hậu thư" cho Qatar

VTV.vn - 4 quốc gia vùng Vịnh là Saudi Arabia, Bahrain, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập đã đưa ra điều kiện bình thường hóa quan hệ cho Qatar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước