Qatar thử nghiệm giao thông đón World Cup 2022

Thế giới hôm nay-Thứ bảy, ngày 20/08/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hôm qua, Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022 đã tiến hành thử nghiệm hệ thống giao thông phục vụ cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khoảng 1.300 chiếc xe bus đã được huy động tham gia cuộc thử nghiệm trên 9 tuyến đường nối từ trung tâm Doha đến các sân vận động. Bên cạnh đó, các tuyến tàu điện ngầm và xe điện cũng tham gia.

Trong lần thử nghiệm đầu tiên, Ban tổ chức đã mô phỏng lịch trình của những ngày bận rộn nhất World Cup, khi khoảng 300 nghìn người hâm mộ có thể có mặt tại Doha cùng một lúc.

Nhưng theo giới chức nước chủ nhà, dự kiến hơn 1 triệu du khách sẽ đổ về quốc gia Vùng Vịnh nhỏ bé này để xem các trận thi đấu của World Cup. Vào thời điểm đó, dự kiến sẽ có hơn 4 nghìn xe bus sẽ được đưa vào hoạt động trên đường phố.

Khoảng 14 nghìn lái xe sẽ được đào tạo các kỹ năng tránh những nguy hiểm trên đường và phản ứng khi gặp những cổ động viên gây phiền hà. Ngoài ra, mỗi xe bus còn được gắn 5 camera an ninh để giám sát những kẻ gây rối.

World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc

VTV.vn - LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022 lên sớm hơn 1 ngày, tức ngày 20/11 thay vì 21/11 như lịch đã ấn định lâu nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước