Quan chức Nhà Trắng cảnh báo giai đoạn mới siêu lây nhiễm của dịch COVID-19

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 03/08/2020 15:17 GMT+7

Tiến sĩ Deborah Birx. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 2/8, Tiến sĩ Deborah Birx cho biết, Mỹ đang ở giai đoạn mới siêu lây nhiễm trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Theo Tiến sĩ Deborah Birx - điều phối viên Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng, virus SARS-CoV-2 gây chết người đang lan rộng hơn so với giai đoạn đầu xuất hiện tại nước này vào đầu năm nay. Mỹ đang ở giai đoạn lây nhiễm mới, khác hoàn toàn với đợt lây nhiễm vào tháng 3 và tháng 4.

Bà Birx nhấn mạnh rằng, người dân Mỹ cần tuân thủ các khuyến cáo y tế, bao gồm việc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Theo bà Birx: "Dịch bệnh đã trở nên khác nhau trong những giai đoạn khác nhau, lan rộng hơn cả ở nông thôn và thành phố".

Quan chức Nhà Trắng cảnh báo giai đoạn mới siêu lây nhiễm của dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Birx nhấn mạnh rằng, người dân Mỹ cần tuân thủ các khuyến cáo y tế. (Ảnh: AP)

Theo một dự báo mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố, sẽ có hơn 173.000 người tại Mỹ tử vong do dịch bệnh vào ngày 22/8. Trước đó, Tiến sĩ Scott Gottlieb, cựu quan chức Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA), đã cảnh báo vào tháng 7/2020 rằng, số người tử vong do COVID-19 có thể tăng gấp 2 lần, lên 300.000 người vào cuối năm nay nếu Mỹ không thay đổi phương thức ứng phó với đại dịch.

Trong cảnh báo vào ngày 2/8, bà Birx không đưa ra dự đoán về việc Mỹ sẽ ghi nhận bao nhiêu người thiệt mạng vì COVID-19 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bà nói rằng, số trường hợp tử vong chủ yếu phụ thuộc vào việc các bang ở phía Nam và phía Tây thực hiện chiến lược kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh ra sao nhằm nỗ lực giảm thiểu số người mắc và chết vì đại dịch này. Những bang ở khu vực trên hiện đã trở thành điểm nóng của dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 4,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 158.000 người đã tử vong.

Dịch COVID-19 âm thầm ảnh hưởng đến lực lượng lao động tương lai tại Mỹ Dịch COVID-19 âm thầm ảnh hưởng đến lực lượng lao động tương lai tại Mỹ

VTV.vn - Tại Mỹ, đại dịch COVID-19 đang tác động tới một mặt quan trọng của nền kinh tế nhưng ít ai để ý, đó là lực lượng lao động tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước