Quan điểm của Chính phủ Campuchia về nhóm người biểu tình chống phá Việt Nam

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 23/10/2014 23:08 GMT+7

Ông Phay Siphan - người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhấn mạnh, không để nhóm nhỏ lợi dụng biến chuyện nhỏ nhặt trở thành xung đột giữa quốc gia với quốc gia.

Trước việc thời gian qua có một nhóm phần tử quá khích ở Campuchia đã tổ chức biểu tình và đốt cờ Việt Nam, trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam, ông Phay Siphan, Quốc vụ khanh, người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã khẳng định, đây chỉ là hành động của một nhóm nhỏ bị xúi giục để phá hoại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của nhân dân Việt Nam – Campuchia.

Ông Phay Siphan khẳng định, hành động gây rối trên đường phố của nhóm người này không mang lại lợi ích cho họ, bởi đa số người dân không ủng hộ nhóm người gây ra hành động đó. Người dân Campuchia hiểu người anh em Việt Nam, nhất là từ năm 1979 khi nhân dân Campuchia được thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, mọi người dân Campuchia đều hiểu rõ nếu không có anh em Việt Nam hy sinh xương máu, vật chất giúp đỡ thì có lẽ ngày nay Campuchia vẫn sống trong cảnh đổ máu.

Vì vậy, ông Phay Siphan nhấn mạnh, không để nhóm nhỏ lợi dụng biến chuyện nhỏ nhặt trở thành xung đột giữa quốc gia với quốc gia.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước