Quân đội Afghanistan tiêu diệt 96 phiến quân

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 18/04/2016 23:11 GMT+7

Binh sĩ Afghanistan. (Ảnh: AFP)

VTV.vn -Ngày 18/4, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, khoảng 96 phiến quân đã bị tiêu diệt và 93 tên bị thương trong các cuộc giao tranh trên khắp nước này trong 24 giờ qua.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ với sự yểm trợ của các cuộc không kích, lực lượng quốc phòng và an ninh quốc gia đã tiến hành một số chiến dịch tại nhiều tỉnh khắp nước này. Sau cuộc giao tranh tại huyện Qalay-i-Zal thuộc tỉnh Kunduz diễn ra trong đêm, tên cầm đầu chủ chốt của Taliban Muhibullah Haqyar đã chết. Trong các chiến dịch trên, lực lượng Afghanistan cũng thu giữ nhiều vũ khí và vô hiệu hóa số bom mìn do phiến quân cài ven đường.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng cho biết quân đội nước này đã bắt giữ một thủ lĩnh phiến quân Taliban địa phương trong một chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này trong đêm 17/4. Kandahar là một khu vực trồng cây anh túc khét tiếng của Afghanistan và cũng là một thành trì của Taliban.

Lực lượng an ninh Afghanistan đang tăng cường các chiến dịch chống lại Taliban kể từ ngày 12/4 sau khi nhóm phiến quân này tuyên bố bắt đầu chiến dịch mùa Xuân hàng năm, theo đó đẩy mạnh các cuộc tấn công trên khắp nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước