Quân đội Iraq tiến sâu vào thành trì IS

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:58 GMT+7

Lực lượng binh sỹ Iraq. (Ảnh: FoxNews.com)

VTV.vn - Lực lượng an ninh Iraq vừa đạt một bước tiến đáng kể trong cuộc chiến đánh bật IS ra khỏi thành phố Fallujah (tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía Tây).

Quân đội Iraq đã tiêu diệt hàng chục tay súng IS, đồng thời phá hủy 5 xe chứa bom trong trận này và giành lại kiểm soát quận Shuhada ở khu vực phía Nam Fallujah. Lực lượng an ninh đang chiến đấu với các tay súng IS gần đường Sixteen chia cắt quận Shuhada với quận lân cận Nazal hướng về trung tâm thành phố, đồng thời giao tranh ác liệt với IS gần quận Khadra, giáp với Shuhada.

Tuần trước, quân đội Iraq đã đạt bước tiến đầu tiên tại quận Shuhada, cắm được cờ Iraq lên một số tòa nhà. Chiến dịch quy mô lớn nhằm giành lại thành phố Fallujah và các khu vực lân cận từ tay IS bắt đầu được tiến hành ngày 23/5 với sự hỗ trợ của liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu.

Iraq bắt hơn 500 tên IS lẩn trốn khỏi Fallujah Iraq bắt hơn 500 tên IS lẩn trốn khỏi Fallujah

VTV.vn - Trong hai tuần qua, các lực lượng Iraq đã bắt giữ hơn 500 phần tử thuộc tổ chức IS trà trộn trong các đoàn người chạy trốn khỏi thành phố Fallujah, thuộc tỉnh Anbar.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước