Quân đội Nga khởi động những cuộc tập trận quy mô lớn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/12/2020 06:41 GMT+7

VTV.vn - Quân đội Nga hôm qua đã khởi động những cuộc tập trận quy mô lớn của các lực lượng hạt nhân chiến lược, trong đó tiến hành một số vụ phóng tên lửa.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, những cuộc tập trận bao gồm vụ phóng thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa từ tàu ngầm hạt nhân Karelia ở Biển Barents. 

Trong một phần của những hoạt động tập trận, một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa trên mặt đất cũng được phóng đi từ cơ sở Plesetsk ở phía Tây Bắc Nga. Bên cạnh đó, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95 sẽ phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu thử nghiệm.

Những cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới giữa Nga và Mỹ sẽ hết hiệu lực vào đầu tháng 2/2021. Moscow và Washington đã đàm phán gia hạn thỏa thuận này, song hai bên vẫn tồn tại nhiều bất đồng.

Quân đội Nga tiến hành tập trận ở Viễn Đông Quân đội Nga tiến hành tập trận ở Viễn Đông Nga báo động tập trận tại Hạm đội Biển Bắc và Quân khu miền Tây Nga báo động tập trận tại Hạm đội Biển Bắc và Quân khu miền Tây Tổng thống Putin thị sát quân đội Nga tập trận Tổng thống Putin thị sát quân đội Nga tập trận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Quân đội Nga

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước