Quan hệ Nga - Mỹ khó có bước đột phá

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/12/2019 13:37 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chuyến thăm Mỹ của Ngoại trưởng Nga là một động thái ngoại giao được mong chờ, tuy nhiên cũng không có nhiều kỳ vọng vào một sự đột phá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/12 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Nhà Trắng. Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Lavrov cũng đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Nga, Mỹ cùng bước vào phòng họp báo. Đó là hình ảnh mấy năm nay hiếm thấy khi quan hệ giữa 2 nước ở mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Hai nước có quan điểm khác nhau trong nhiều vấn đề. Nhưng trên hết, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là vật cản lớn.

Hai Ngoại trưởng cho biết, hợp tác chống khủng bố và ma túy vẫn sẽ tiếp tục, bất chấp tình trạng căng thẳng hiện nay. Hai bên cũng bày tỏ hy vọng các mục tiêu chung trong vấn đề Triều Tiên và Iran có thể được thực hiện.

Tuy nhiên, hai Ngoại trưởng thừa nhận những khác biệt giữa hai bên là đáng kể, liên quan đến hiệp ước kiểm soát vũ khí New START dự kiến hết hạn vào năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước