Quản lý dịch vụ hàng ăn lưu động tại Washington D.C

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 29/08/2017 16:05 GMT+7

VTV.vn - Quản lý dịch vụ hàng ăn lưu động như thế nào để vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, vừa chống thất thu mà lại đảm bảo trật tự đường phố?

Chúng ta hãy cùng đến với kinh nghiệm quản lý dịch vụ xe bán đồ ăn lưu động ở Washington D.C.

Theo quy định của thành phố Washington D.C, một chiếc xe bán đồ ăn lưu động để được kinh doanh phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ và nhất là vệ sinh. Thực phẩm sống không được chế biến trên xe mà phải được nấu chín tại một cơ sở bếp được chứng nhận của Bộ Y tế.

Trước giờ cao điểm buổi trưa, nhân viên công lực của thành phố cũng bủa đi kiểm tra các xe bán đồ ăn lưu động, đảm bảo các xe này đủ điều kiện kinh doanh. Ngoài quản lý bằng giấy phép, hàng tháng, thành phố Washington D.C cũng tổ chức quay xổ số cho khoảng 500 lô kinh doanh hàng ăn lưu động và công khai kết quả trước mỗi đầu tháng để các chủ xe chủ động lịch bán hàng. Như vậy, ngoài những chỗ đỗ xe hợp pháp, chủ xe nào cũng có thể có cơ hội kinh doanh ở những tuyến phố đông đúc mà không tị nạnh nhau, còn thành phố thu được tiền thuê mặt bằng mà vẫn đảm bảo trật tự trị an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước