Quốc hội Campuchia thông qua dự luật tình trạng khẩn cấp quốc gia

VTV8-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 20:22 GMT+7

Campuchia đang nỗ lực dập dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Trong phiên họp toàn thể mới đây, Quốc hội Campuchia đã thông qua dự thảo luật tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, với sự tham dự của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và 115 đại biểu.

Dự thảo luật gồm 12 điều, trong đó Điều 3 nêu rõ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với những nguy hiểm như: sự xâm chiếm từ bên ngoài; lo ngại về sức khỏe cộng đồng do đại dịch; sự hỗn loạn nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và trật tự công cộng; thiên tai lớn. 

Dự luật được soạn thảo phù hợp với Điều 22 trong Hiến pháp quy định rằng: "Khi quốc gia đối mặt với nguy hiểm, Quốc Vương có thể ra tuyên bố đất nước trong tình trạng khẩn cấp sau khi có sự nhất trí của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Thượng viện". Dự luật còn phải chờ Thượng viện Campuchia phê chuẩn trước khi trình lên Quốc Vương.

Campuchia hủy các hoạt động ăn mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia hủy các hoạt động ăn mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

VTV.vn - Mới đây, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo hủy tất cả hoạt động ăn mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay từ ngày 13 - 16/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước