Quốc hội Mỹ ngăn chặn Tổng thống hành động quân sự chống Iran

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:42 GMT+7

VTV.vn - Với 55 phiếu thuận và 45 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết ngăn chặn Tổng thống Donald Trump sử dụng các lực lượng quân đội chống lại Iran.

Các nghị quyết được đề xuất sau vụ Tổng thống Trump chỉ thị quân đội Mỹ không kích sân bay quốc tế Baghdad của Iraq, khiến tư lệnh quân sự cấp cao của Iran - Tướng Qasem Soleimani thiệt mạng hồi tháng 1 vừa qua. Vụ việc đã làm dấy lên lo ngại xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran.

Theo đó, nghị quyết này yêu cầu Tổng thống Mỹ không được triển khai bất cứ hành động quân sự nào gây chiến với Iran khi chưa được Quốc hội chấp thuận. Đã có 8 Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa và toàn bộ 47 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ dự thảo nghị quyết này.

Mỹ đề nghị triển khai tên lửa Patriot đến Iraq để đề phòng Iran Mỹ đề nghị triển khai tên lửa Patriot đến Iraq để đề phòng Iran

VTV.vn - Mỹ đang thảo luận nhằm triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới Iraq sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước