Quốc tang cố Tổng thống Mỹ George H.W Bush

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/12/2018 20:12 GMT+7

VTV.vn - Lễ quốc tang tiễn đưa cố Tổng thống Mỹ George H.W Bush đã được cử hành trọng thể tại nhà thờ quốc gia ở Washington.

Không chỉ là một vị tống thống của nước Mỹ, ông còn là một người cha đáng kính và nhân hậu trong mắt con cái.

Tới dự tang lễ cố Tổng thống Bush cha có Tổng thống Donald Trump cùng những người tiền nhiệm như cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle, cựu Tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton.

Trong bài điếu văn xúc động dành cho cha mình, cựu Tổng thống George W. Bush đã không cầm nổi nước mắt khi nói về người cha mà ông hết mức yêu thương.

Chú chó Sully là người bạn đã gắn bó với cố Tổng thống Bush cha dường như đang nói lời tạm biệt khi nằm xuống cạnh linh cữu của ông.

Sau khi hoàn thành các nghi thức tang lễ tại Nhà thờ Quốc gia, linh cữu của cố Tổng thống George H. W. Bush sẽ được đưa tới căn cứ Andrews trước khi về tới Nhà thờ St. Martin tại quê nhà Texas.

Cuộc đời oai hùng của George H.W. Bush: Từ phi công chiến đấu, Tổng thống Mỹ tới nhà từ thiện tỷ đô Cuộc đời oai hùng của George H.W. Bush: Từ phi công chiến đấu, Tổng thống Mỹ tới nhà từ thiện tỷ đô Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94 Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94 Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92 Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước