Quốc tế đánh giá về cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/07/2018 18:23 GMT+7

Cử tri xếp hàng đợi vào phòng bỏ phiếu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Các quan sát viên quốc tế đã đánh giá về cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI là một cuộc bầu cử an toàn, tự do, minh bạch và dân chủ.

Sáng nay (30/7), tại thủ đô Phnompenh của Campuchia đã diễn ra cuộc họp báo quốc tế về Cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI. Đại diện các quan sát viên bầu cử tới từ nhiều nước đã có những ý kiến đánh giá khách quan, công nhận cuộc bầu cử tại Campuchia đã diễn ra thành công.

Tham dự cuộc họp báo có đại diện các nhóm quan sát viên đến từ các nước ASEAN, châu Á và Nga. Ủy ban bầu cử Campuchia đã thông báo chính thức với các quan sát viên quốc tế và báo chí về cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm 29/7.

Trên 82,17% cử tri đăng kí đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI của CPC.

Đại diện cho hơn 500 quan sát viên bầu cử quốc tế đến giám sát cuộc bầu cử đã đưa ra những ý kiến khách quan về cách tổ chức bầu cử và bỏ phiếu tại CPC. Tại khu vực ASEAN, cùng với các nước như Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam cũng đã cử 2 quan sát viên tới giám sát bầu cử.

Hiện kết quả bỏ phiếu trên cả nước vẫn chưa được công bố . Nhưng đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tuyên bố chiến thắng, với tỉ lệ đạt hơn 100 trong số 125 ghế nghị sỹ. Tuyên bố nhấn mạnh việc cử tri đi bầu cao thể hiện sự chủ động của người dân trong việc xây dựng nền pháp trị dân chủ- nền tảng của hòa bình và phát triển.

Trong cuộc họp báo sáng nay, các quan sát viên quốc tế đã có những nhận định tích cực về cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI tại CPC – một cuộc bầu cử an toàn, tự do, minh bạch và dân chủ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khẳng định sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI tại CPC, sự kiện được khu vực và thế giới theo dõi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước