Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn 8 giờ của Nga ở Aleppo

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/10/2016 15:57 GMT+7

Người dân Aleppo vẫn đang phải chịu cảnh khan hiếm lương thực và các nhu cầu cơ bản hàng ngày vì trận chiến. (Ảnh: Reuters).

VTV.vn - Lệnh ngừng bắn 8 giờ của Nga ở Aleppo (Syria) vào ngày 20/10 đã nhận được những ý kiến tích cực từ cộng đồng quốc tế.

Liên Hợp Quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn mới này, gọi đây là sự ngừng giao tranh cần thiết đối với dân thường Syria. Đại diện Liên minh châu Âu (EU) cũng cho rằng, việc Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn là bước đi tích cực để các bên có thể tìm ra tiếng nói chung nhằm kết thúc xung đột tại Syria. Tuy nhiên, cả hai tổ chức này đều cho rằng, 8 tiếng là chưa đủ để phân phát hàng viện trợ.

Đêm 17/10, Nga đã thông báo về một lệnh ngừng bắn kéo dài 8 tiếng tại Aleppo (Syria) vào ngày 20/10 nhằm tạo điều kiện cho người dân tự do di chuyển, sơ tán người bệnh, người bị thương và để các tay súng thánh chiến rút lui.

Nga công bố lệnh ngừng bắn 8 giờ tại Aleppo Nga công bố lệnh ngừng bắn 8 giờ tại Aleppo

VTV.vn - Đêm 17/10, Nga thông báo, các lực lượng nước này và binh lính Chính phủ Syria sẽ ngừng bắn trong khoảng 8 giờ tại thành phố Aleppo vào ngày 20/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước