Quốc tế kêu gọi minh bạch chống trốn thuế

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/4, tại cuộc họp ở Berlin ((Đức), Thủ tướng Angela Merkel cùng các nhà lãnh đạo kinh tế toàn cầu đã kêu gọi một sự minh bạch hơn để đối phó với nạn trốn thuế.

Phát biểu sau cuộc họp với các lãnh đạo kinh tế toàn cầu, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đề cập đến yếu tố minh bạch trước những cáo buộc tham nhũng mới nhất được tiết lộ trong hồ sơ Panama. Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim nhận định, minh bạch là xu hướng trên thế giới trong tương lai.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Đức Heiko Maas khẳng định, cách duy nhất để chống gian lận thuế là buộc các công ty “bình phong” ở nước ngoài tiết lộ danh tính của chủ sở hữu. Ông Maas cũng cho biết, không ngân hàng nào của Đức có thể thoát khỏi luật pháp quốc gia. Nước này cũng cam kết sẽ bổ sung luật chống rửa tiền với một hệ thống đăng ký minh bạch nhằm chấm dứt các hành động trốn thuế và tài trợ cho khủng bố.

Các nước cam kết điều tra toàn diện thông tin trốn thuế và rửa tiền Mossack Fonseca Các nước cam kết điều tra toàn diện thông tin trốn thuế và rửa tiền Mossack Fonseca

VTV.vn - Giới chức của nhiều nước đã cam kết điều tra toàn diện và nhanh chóng đưa ra các biện pháp cụ thể để trấn an dư luận liên quan vụ rò rỉ thông tin của Mossack Fonseca.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước