Quy trình dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/05/2018 14:14 GMT+7

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã thông báo quy trình phá dỡ và đóng cửa bãi thử hạt nhân Pyungge-ri.

Dự kiến trong ngày hôm nay (24/5), nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, Triều Tiên sẽ tiến hành phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Các phóng viên nước ngoài tới từ 5 nước: Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh và Hàn Quốc đã có mặt tại thành phố Wonsan của Triều Tiên và sẽ di chuyển bằng tàu hỏa để đến khu vực bãi thử hạt nhân Punggye-ri để chứng kiến quá trình phá hủy bãi thử hạt nhân.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên thông báo việc phá dỡ và đóng cửa bãi thử hạt nhân Pyungge-ri diễn ra theo quy trình như sau: dùng thuốc nổ đánh sập các đường ống, bịt các lối vào, di dời tất cả các cơ sở quan sát và nghiên cứu cũng như các kết cấu đơn vị bảo vệ trên bãi thử.

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri nằm ở khu vực đồi phía Đông Bắc của Triều Tiên. Đây được cho là là bãi thử hạt nhân chính của Triều Tiên và là bãi thử hạt nhân duy nhất còn hoạt động trên thế giới.

Kể từ năm 2006 đến nay, Bình Nhưỡng đã 6 lần tiến hành thử hạt nhân và cả 6 lần đều được thực hiện tại Punggye-ri.

Mỹ tuyên bố không nhượng bộ Triều Tiên Mỹ tuyên bố không nhượng bộ Triều Tiên Hôm nay (24/5), Triều Tiên sẽ dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri Hôm nay (24/5), Triều Tiên sẽ dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri Triều Tiên chấp thuận để phóng viên Hàn Quốc tới bãi thử hạt nhân Triều Tiên chấp thuận để phóng viên Hàn Quốc tới bãi thử hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước